TẾT CHIA SẺ, TẾT YÊU THƯƠNG!

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tết cổ truyền đã trở thành một nét đẹp văn hóa, một lẽ sống bản ngã tự nhiên in sâu vào tâm thức người Việt.

Tết là để trở về, để sum họp, để đoàn viên; Suy nghĩ đó đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, để ai dù có đi xa đến đâu, thì cứ mỗi dịp Tết đến xuân về là cũng cố gắng trở về bên gia đình, để đón Tết cùng với ông bà, cha mẹ, người thân của mình. Trở về để cùng ăn với nhau bữa cơm đoàn tụ, để tỏ lòng thành kính tổ tiên, ông bà, để gìn giữ truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Không những thế, tết là dịp để mọi người thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với những người, những hoàn cảnh khó khăn, éo le, kém may mắn trong xã hội,..Với thông điệp “sẻ chia, yêu thương”, mang cái Tết ấm áp tình người đến với các em sinh con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh khuyết tật, tàn tật không thể đến trường trong dịp tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, trường MN Hoa Đào đã phát động phong trào quyên góp, gây quỹ “Tết sẻ chia, tết yêu thương” trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên,nhân dịp đón tết nguyên đán Nhâm Dần của dân tộc.

Phong trào quyên góp gây quỹ “Tết sẻ chia, tết yêu thương” đã được các cô giáo trong trường tích cực hưởng ứng thể hiện sự tiếp nối truyền thống đạo lí “Lá lành đùm lá rách” của ông cha ta.

Với số tiền 3.280.000 đồng, nhà trường đã kết hợp 7 đơn vị quyên gop được 16.640.000 đ, tổ chức tặng quà Buôn kết nghĩa Eapuk 1.280.000 đ, 5 bạn học sinh con hộ nghèo mỗi phần quà trị giá 200k/em, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời trong hành trình “Tết sẻ chia, tết yêu thương” các cô giáo đã đến với 3 em nhỏ trong độ tuổi đi học bị tàn tật không thể đến trường để trao quà và động viên họ trong dịp tết đến xuân về tạ,i buôn Brah – xã Ea sô – Huyện Eakar 1.000.000 đ .Những món quà đến với các em nhỏ những số phận kém may mắn trong xã hội – của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, sự cảm thông, sẻ chia và động viên… Với mong muốn, hy vọng họ sẽ thấy ấm áp, cảm nhận được tình yêu thương, sự cảm thông mà xã hội dành cho mình.Mong rằng những món quà tình nghĩa này sẽ làm ấm lòng các em nhỏ, những em khuyết tật, tàn tật, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có một cái Tết an vui, hạnh phúc.

“Tết sẻ chia, tết yêu thương” nhân dịp tết Nguyên đán là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục các em học sinh lòng nhân ái, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, giúp họ có một cái Tết ấm áp hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô, bè bạn và xã hội. Họ sẽ vững bước đón chào mùa xuân mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Hình ảnh tặng quà Buôn kết nghĩa dịp tết Nguyên Đán